ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH – SỰ LÌ LỢM!

ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH – SỰ LÌ LỢM!

ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH – SỰ LÌ LỢM!

Hiện tại nếu mọi người đang học tiếng anh ở giai đoạn từ 3-6 tháng thì mọi người phải hiểu rằng đây là giai đoạn người học DỄ TỪ BỎ NHẤT! Cho nên mọi người phải thật lưu ý, lúc nản nhất chính là lúc CHẤT bắt đầu chuyển đổi, chúng ta chuẩn bị lên một level mới, cho nên sống chết cũng phải nhớ: NẢN THÌ CỨ NẢN NHƯNG ĐỪNG BỎ CUỘC, PHẢI LÀM TIẾP CHO TỚI KHI ĐẠT ĐƯỢC MỤC ĐÍCH THÌ THÔI!

Brian Tracy có ghi lại trong sách của ông ấy: Tổ chức Wallup( không biết nó là tổ chức hay tập đoàn gì đó của Mĩ) vài năm về trước họ thực hiện phóng vấn 1500 người thành công nhất nước Mĩ, mục đích là để tìm hiểu điểm chung của những người thành công ấy. Và khi họ hỏi những người này về quan điểm hay định nghĩa của họ về sự thông mình thì sau khi tổng hợp lại, tất cả mọi người đều sửng sốt với câu trả lời thu được!

Không phải ở chỉ số IQ cao hay thấp, cũng không phải ở điểm số ấn tượng ở trường học, gần như 100% những người được phỏng vấn đều có chung câu trả lời, họ quan điểm về sự thông minh thế này: Thông minh là khả năng xác định và loại bỏ những hành động thừa thãi( những hành đông không giúp mình tiến gần hơn tới mục tiêu hay ước mơ của mình)!

Đó là lý do vì sao rất nhiều người đạt được thành công lớn mặc dù điểm số ở trường của họ không cao thậm chí còn rất tệ và chỉ số IQ của họ cũng chỉ ở mức trung bình khá. Như vậy điểm số hay chỉ số IQ nó chẳng ảnh hưởng gì tới việc bạn có dùng thành thạo tiếng anh hay không, việc có đạt được ước mơ của mình hay không, có giàu có và hạnh phúc hay không cả!

Vấn đề là chúng ta phải biết đâu là hành động giúp mình đạt được mục tiêu, đâu là hành động thừa thãi, đâu là hành động gây cản trở bản thân vươn tới mục tiêu rồi sau đó KIÊN QUYẾT LOẠI TRỪ HÀNH ĐỘNG DƯ THỪA ra khỏi cuộc đời mình và TẬP TRUNG DỐC SỨC VÀO NHỮNG HÀNH ĐỘNG GIÚP MÌNH TIẾN GẦN HƠN TỚI MỤC TIÊU!

Thêm nữa, sau hàng loạt các cuộc phỏng vấn, người ta nhận ra một điều rằng NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG VÀ THÀNH CÔNG LỚN TRONG ĐỜI ĐỀU LÀ NHỮNG KẺ RẤT LÌ LỢM!

Họ lì lợm ở chỗ đó là: Chừng nào chưa đạt được mục tiêu thì họ nhất quyết không chịu dừng cuộc chơi!

Donald Trump cũng kể trong chương trình The Apprentice, đó là để có được mảnh đất đắc địa để xây dựng tòa tháp của ông ta( Nó nằm ở trung tâm thành phố, gần quảng trường Times và có tầm nhìn hướng về con sông gì đó rất đẹp) thì Donald Trump phải theo đuổi tới hơn 20 năm – nhắc lại nhé, ĐỂ CÓ ĐƯỢC HỢP ĐỒNG, ÔNG TA PHẢI TRẢI QUA 20 NĂM THỎA HIỆP – Các bạn thấy ông ta kiên trì khủng khiếp tới mức nào chưa?

Để dùng thành thạo tiếng anh, chúng ta chỉ mất khoảng 3 năm – CHỈ 3 NĂM mà đã làm không biết bao nhiêu người nản chí!!! Cho nên các bạn từ đó xem lại bản thân mình, để đạt được ước mơ, để chinh phục được tiếng anh thì các bạn sẵn sàng kiên trì trong bao lâu?

Chỉ cần chúng ta KIÊN TRÌ và LÌ LỢM thì dù có là thằng đại ngu chúng ta vẫn có thể thành công như thường!

Tóm lại, các bạn phải cố gắng nên, cứ kiên trì học thì MUỐN KHÔNG TIẾN BỘ CŨNG CHẲNG ĐƯỢC ĐÂU!

Cố gắng một thời gian nữa, đọc sách và xem video của mấy nhân vật khủng như Trump hay Anthony…RẤT LÀ ĐÃ!


Related Articles

DỊCH TIẾNG ANH

DỊCH TIẾNG ANH Trước hết nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng anh thì lời khuyên là đừng

LUYỆN NÓI TIẾNG ANH

LUYỆN NÓI TIẾNG ANH   Trước hết xin giới thiệu tới các bạn một phương pháp học tiếng anh đang

CÁCH HỌC 3000 TỪ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG

  CÁCH HỌC 3000 TỪ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG 3000 từ tiếng anh thông dụng! “3000 từ tiếng anh thông

No comments

Write a comment
No Comments Yet! You can be first to comment this post!

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*